admin

15 อุทยานแห่งชาติห้ามพลาด

                 เอาใจคนรักธรรมชาติที่ชอบท่องเที่ยวป่า เขา สุูดอากาศดีดี ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติกลางป่า ต้นไม้ โดยการเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 15 แห่ง ที่สวยที่สุดในประเทศไทยจาก 148 แห่งทั่วประเทศ  บอกเลยอย่างไงต้องไปเที่ยวห้ามพลาดแล้วจะเสียใจ 1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา               อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 10 อำเภอ ใน 4 จังหวัด คือ นครราชสีมา นครนายก สระบุรี และปราจีนบุรี  เป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศไทยและยังได้รับการประกาศเป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ.2548 2. อุทยานแห่งช

มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ”  ณ  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี จังหวัดปทุมธานี  ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ กันยายน ๒๕๖๐  มีหน่วยงานภาครัฐกว่า ๖๐ แห่ง ทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้ง มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  ซึ่งศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในกิจกรรมนี้เช่นกัน โดยนำการเห่เรือพระราชพิธีทางชลมาศ จากกรมการขนส่งทหารเรือ  การแสดงจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลไทย  การจัดนิทรรศการป

ททท.แถลงข่าวมหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ

เมื่อ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๐  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ”  ณ ห้องวุฒิไชยเฉลิมลาภ อาคารราชนาวิกสภา กรมยุทธศึกษาทหารเรือ กองทัพเรือ  โดยมีคุณสุจิตรา  จงขาณสิทโธ  รองผู้ว่าการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นผู้แถลงข่าว  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ กันยายน ๒๕๖๐  ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคอารินา ฮอลล์ ๑ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี รูปแบบการจัดงานเพื่อส่งเสริมการขาย สร้างโอกาสให้กับหน่วยงานภาครัฐได้นำสินค้าและบริการด้านการท่

อบรมเชิงปฎิบัติการ

เมื่อ  ๗ กันยายน ๒๕๖๐  สำนักงบประมาณ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการ เชิงยุทธศาสตร์ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒  ณ  ห้องประชุม อาคาร ๕๒ ปี สำนักงบประมาณ ในวันนี้จัดอบรมเกี่ยวกับแผนการบูรณาการ ยุทธศาสตร์ชาติ การสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวและบริการ ศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. มี น.ต.ธรรมนูญ  บุญประกอบ และ น.ต.สุเมโธ  เขียวเม่น  เข้าร่วมอบรมโครงการดังกล่าว  ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมทั่วประเทศ จำนวน  ๒๐๐ นาย ********************* น.ท.ชัยฯ ลงข้อมูล/น.ต.สุเมโธฯ ภาพ

สน.ท่องเที่ยว ทบ. เยี่ยมชมป้อมพระจุลฯ

เมื่อ  ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๐   พล.ท.ชาติชาย  ขันสุวรรณ  ผอ.สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยบ ทบ.  พล.ต.ธนณัฐ  ยังเฟื่องมนต์  รอง ผอ.สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ. และเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ.  เข้าเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวของ ทร. ป้อมพระจุลจอมเกล้า  โดยมี รอง ผบ.ฐานทัพเรือกรุงเทพ  พร้อมเจ้าหน้าที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า และศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. ร่วมให้การต้อนรับ ในการมาเยี่ยมชมป้อมพระจุลจอมเกล้าของสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ. ในครั้งนี้  พล.ร.อ.จุมพล  ลุมพิกานนท์  ประธานคณะกรร

สนามกอล์ฟแห่งใหม่

                      เมื่อ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๐  พลเรือตรี เอกราช  พรหมลัมภัก  ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.)  ได้ทำพิธีเปิดสนามกอล์ฟของ สอ.รฝ. เพื่อให้ข้าราชการกองทัพเรือ และประชาชนทั่วไปได้มาใช้บริการ และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวของกองทัพเรือประเภทเชิงนันทนการด้วย  โดยจะให้ประชาชนทั่วไปมาใช้บริการได้ตั้งแต่  ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐  เป็นต้นไป  ส่วนข้าราชการกองทัพเรือจะมี Promotion  Green Fee  ตั้งแต่  ๑๕ กันยายน ถึง ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๐  ขอเชิญผู้ที่รักกีฬากอล์ฟลองมาใช้บริการได้ตามวันท

กิจกรรมอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากร

ทัพเรือภาคที่ ๑ จัดกิจกรรมการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง  เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจิาสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙  เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา  ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐  ณ  บริเวณเกาะขาม  ในวันพุธที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๐  โดยมี  พล.ร.ต.วรานนท์  สิทธิพิทักษ์  รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑  เป็นประธานในพิธีถวายสักการะและเปิดกิจกรรม กิจกรรมประกอบด้วย  พิธีถวายราชสักการะ  ถวายพระพรชัยมงคล  ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  กิจกรรมปลูกต้นไม้ (ต้นจิกทะเล) จำนวน  ๕๐

หลักการอยู่ร่วมกับผู้อื่น

                  มนุษย์เป็นสัตว์สังคม   การมีชีวิตอยู่จึงสัมพันธ์กับผู้อื่นอยู่เสมอ ๆ  ครั้งใดที่เจอปัญหากับคน พึงตระหนักว่าทุกชีวิตมีค่าและมีศักย์ศรีเท่าเทียมกัน  ทุกคนจึงล้วนควรค่าแก่การได้เป็นมิตรด้วย เพียงว่าจะแง่มุมใด  ช่วงเวลาใด อย่างไรเท่านั้นเอง หากจิตไม่สงบจากปัญหาใด ๆ ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น ขอเชิญชวนกันเรียนรู้ถึงการมีชีวิตอยู่เผ้ารู้เผ้าดูความสำเร็จในการจัดการกับปัญหาและท้าทายการเรียนรู้ตลอดชีวิตของตนว่า  “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป”  ซึ่งอาจใช้หลักที่เป็นเหมือนพวงกุญแจเตรียมการไ

เชียงดาว เชียงใหม่

เชียงดาว หนาวนี้ วางแผนไปเที่ยวไหนกันรึยังครับ….ถ้ายังผมขอเสนอหนึ่งสถานที่ที่น่าไปอีกที่หนึ่ง อากาศเย็นสบาย มีทะเลหมอกยามเช้า และที่สำคัญ! ราคาไม่แพงอีกตั้งหาก เชียงดาว…….. อ่านต่อคลิ๊ก….

ประชุม ศอท.ทร.

 เมื่อ ๑๖ ส.ค.๖๐  พล.ร.ต.วุฒิชัย  สายเสถียร  ผบ.รร.เสธ.ทร.ยศ.ทร. และ รอง ผอ.ศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร.  ประชุมศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. เพื่อติดตามการดำเนินงานที่ผ่านมาและงานที่จะดำเนินการต่อไปในช่วง ส.ค.-ก.ย.๖๐ เช่น การจัดทำแผนการปฏิบัติงานประจำปี ๒๕๖๑  การจัดทำแผนแม่บทศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. ๒๕๖๑-๒๕๖๕ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  การสรุปผลการตรวจประเมินผลแหล่งท่องเที่ยวของกองทัพเรือฯลฯ  เพื่อให้งานของศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. ดำเนินไปอย่างต่