Category: แนะนำที่พัก

บ้านพักรับรอง สอ.รฝ.

                     หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.)  มีบริการบ้านพักรับรองที่ติดทะเล  ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ได้กลิ่นไอทะเล ชมวิวสวยงามของอ่าวสัตหีบ  มีความเป็นส่วนตัว มีแนวชายหาดทอดยาว เป็นบ้านพักราคาถูก                ข้อมูลทั่วไป   เป็นบ้านพักที่อยู่ติดชายหาด สอ.รฝ.  ใกล้กับสโมสรริมชลรวี  และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ  มีบริการที่พักให้กับข้าราชการและครอบครัว รวมถึงบุคคลทั่วไป เป็นบ้านพักรับรองแบบบ้านไม้ และบ้านดิน ประกอบด้วยบ้านใหญ่ริมชล  บ้านเฟื้องฟ้า  บ้านร

บ้านพักรับรองหาดสอ

บ้านพักรับรองหาดสอ                 บ้านพักรับรองหาดสออยู่ในบริเวณหาดสอ  ที่มีหาดทรายละเอียดสะอาดน้ำใส  สงบเงียบ  ไม่ค่อยมีคนพรุกพร่านมากนัก เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ  สำหรับคนที่ชอบความสงบ  มีบ้านไว้รับรองหลายรูปแบบ เช่น บ้านปูน  บ้านไม้  บ้านตู้คอนเทนเนอร์                  มีสิ่งอำนวนความสะดวก *************************

บ้านพักรับรองศูนย์ฝึกทหารใหม่

แนะนำที่พัก                    หากท่านใดต้องการจะมาพักผ่อนตากอากาศที่มุมสงบเงียบสบาย และปลอดภัย แถวบางแสร่ ขอแนะนำบ้านพักรับรองศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ  ตำบลบางเสร่  อำเภอสัตหีบ  จังหวัดชลบุรี  บนถนนสายพัทยา-สัตหีบ  เลยบางแสร่มาประมาณ  ๓ กิโลเมตร แล้วเลี้ยวเข้าไปที่ศูนย์ฝึกทหารใหม่  สอบถามยามที่ปากประตู บ้านดิน               บ้านพักรับรอง   มีบ้านพักหลายรูปแบบ

บ้านพักรับรองหาดน้ำหนาว

             บ้านพักรับรองหาดน้ำหนาว  บ้านพักรับรองหาดน้ำหนาวเป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งของกองทัพเรือ อยู่ในความรับผิดชอบของกรมก่อสร้างและพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ  ที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวของครอบครัวข้าราชการทหารเรือและบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมาพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเลที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว จะอยู่กับธรรมชาติที่สวยงามได้รับกลิ่นไอของน้ำทะเล  และฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งยามน้ำขึ้น  มีบ้านพักรับรองให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านดิน  บ้านอิงเขา  บ้านไม้ชั้นเดียว บ้านพักหลังใหญ่                      

มารีนรีสอร์ท

ศูนย์อบรมทรัพยากรบุคคลและกีฬา มารีนรีสอร์ท                   เป็นศูนย์ฝึกอบรมบริการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยวิทยากรกิจการศูนย์ฝึกอบรม ฯ  ละลายพฤติกรรม  นันทนาการ  กลุ่มสัมพันธ์  กิจกรรม  walk rally  กิจกรรมชายหาด  กิจกรรมทหารเรือ  นำเที่ยวทัศนะศึกษาในพื้นที่  มีเรือท้องกระจก  ดำน้ำชมปะการัง และรับจัดอาหารเครื่องดื่มไว้บริการ                  มารีนรีสอร์ท  อย

บ้านพักรับรองหาดเทียนทะเล

                  บ้านพักรับรองหาดเทียนทะเล   เป็นบ้านพักที่อยู่ติดกับทะเล  จะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติกลิ่นไอทะเล  ชมวิวสวยงามของอ่าวสัตหีบ  มีความเป็นส่วนตัวและมีแนวชายหาดยาวประมาณ  ๒  กิโลเมตร และยังคงมีธรรมชาติโดยรอบสมบูรณ์คงความงดงามไว้                  ข้อมูลทั่วไป  หาดเทียนทะเลเป็นพื้นที่ชายหาดที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.)  และได้ใช้ประโยชน์โดยการจัดทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนของครอบครัวข้าราชการทหารเรือและบุคคลทั่วไปที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้

บ้านพักรับรองหาดทรายแก้ว

บ้านพักรับรองหาดทรายแก้ว    หาดทรายแก้วนอกจะมีชายหาดที่สวยสะอาดน้ำใส อยู่บริเวณชายหาด  และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ แล้ว ยังมีบ้านพักรับรองไว้ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะพักผ่อนให้จุใจในยามค่ำคืนได้   โดยมีบ้านพักแบบไม้และแบบปูนเป็นกระจก  และยังมีเต้นท์ให้เช่าบริการ  ผู้มาพักต้องอยู่กับธรรมชาติอันสงบเงียบจริง ๆ  ห้ามก่อไฟ  ห้ามประกอบอาหาร ห้ามเล่นการพนัน ห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น  และห้ามนำสัตว์เลี้ยงขึ้นหาด บ้านพักแบบไม้เป็นหลัง *********************  น.ท.ชัย/บันทึกข้อมูล

เรือนรับรอง กรม ร.๑ พล.นย. (ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า)

                เรือนรับรอง กรมทหารราบที่ ๑ กองพลนาวิกโยธิน เป็นสถานที่พักค้างคืน  เป็นห้องปรับอากาศ บรรยากาศธรรมชาติชายทะเล  อยู่ในค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า  เดิมชื่อ  ค่ายแสมสาร เป็นที่ตั้งของหน่วยสนับสนุนทางการช่วยรบของทหารสหรัฐฯ  ในช่วงสงครามเวียตนาม (พ.ศ.๒๕๑๒-๒๕๑๘)  เมื่อทหารสหรัฐฯ  ถอนกำลังออกจากประเทศไทย  กองทัพเรือได้มอบให้ กรมผสมนาวิกโยธิน (นามในขณะนั้น) เข้าใช้พื้นที่ โดยมีหน่วยกำลังรบและหน่วยสนับสนุนการรบ  ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของกองพลนาวิกโยธิน เรือนรับรองมีลักษณะเป็นห้องแถว จำนวน  ๓