Category: กิจกรรม

มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ”  ณ  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี จังหวัดปทุมธานี  ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ กันยายน ๒๕๖๐  มีหน่วยงานภาครัฐกว่า ๖๐ แห่ง ทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้ง มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  ซึ่งศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในกิจกรรมนี้เช่นกัน โดยนำการเห่เรือพระราชพิธีทางชลมาศ จากกรมการขนส่งทหารเรือ  การแสดงจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลไทย  การจัดนิทรรศการป

ททท.แถลงข่าวมหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ

เมื่อ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๐  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวภาครัฐ”  ณ ห้องวุฒิไชยเฉลิมลาภ อาคารราชนาวิกสภา กรมยุทธศึกษาทหารเรือ กองทัพเรือ  โดยมีคุณสุจิตรา  จงขาณสิทโธ  รองผู้ว่าการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นผู้แถลงข่าว  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ กันยายน ๒๕๖๐  ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคอารินา ฮอลล์ ๑ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี รูปแบบการจัดงานเพื่อส่งเสริมการขาย สร้างโอกาสให้กับหน่วยงานภาครัฐได้นำสินค้าและบริการด้านการท่

สน.ท่องเที่ยว ทบ. เยี่ยมชมป้อมพระจุลฯ

เมื่อ  ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๐   พล.ท.ชาติชาย  ขันสุวรรณ  ผอ.สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยบ ทบ.  พล.ต.ธนณัฐ  ยังเฟื่องมนต์  รอง ผอ.สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ. และเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ.  เข้าเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวของ ทร. ป้อมพระจุลจอมเกล้า  โดยมี รอง ผบ.ฐานทัพเรือกรุงเทพ  พร้อมเจ้าหน้าที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า และศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยว ทร. ร่วมให้การต้อนรับ ในการมาเยี่ยมชมป้อมพระจุลจอมเกล้าของสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ทบ. ในครั้งนี้  พล.ร.อ.จุมพล  ลุมพิกานนท์  ประธานคณะกรร

กิจกรรมอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากร

ทัพเรือภาคที่ ๑ จัดกิจกรรมการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง  เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจิาสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙  เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา  ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐  ณ  บริเวณเกาะขาม  ในวันพุธที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๐  โดยมี  พล.ร.ต.วรานนท์  สิทธิพิทักษ์  รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑  เป็นประธานในพิธีถวายสักการะและเปิดกิจกรรม กิจกรรมประกอบด้วย  พิธีถวายราชสักการะ  ถวายพระพรชัยมงคล  ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  กิจกรรมปลูกต้นไม้ (ต้นจิกทะเล) จำนวน  ๕๐

ปลูกข้าววันแม่

                      เมื่อ  ๗ สิงหาคม ๒๕๖๐   ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ  จัดกิจกรรม “ปลูกข้าววันแม่”  เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙  ณ  ศูนย์การเรียนรู้ทฤษฎีใหม่ ศูนย์ฝึกทหารใหม่  อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  โดยมี คุณปราณี  อารีนิจ  นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธาน  และ น.อ.ภัทรสรรค์  ดอกนาค  รองเสนาธิการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศและรักษาฝั่ง  เป็นผู้แทนผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว *****

ประชุมร่วมกับ ททท. ภาคตะวันออก

ศูนย์บริการการท่องเที่ยว ทร. ภาคตะวันออก                  เมื่อ  ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐  น.อ.ประภาส  สุดขาว  หน.ศูนย์บริการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ ภาคตะวันออก  และคณะประกอบด้วย น.ท.ชัย  สิงขร  น.ต.สุเมโธ  เขียวเม่น และ ร.อ.สมเกียรติ  สงวนดี  เจ้าหน้าที่จากศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ  ได้เข้าพบ  คุณสุลัดดา  ศรุติลาวัลย์  ผอ.สำนักงาน ททท. ภาคตะวันออก (เมืองพัทยา)  เพื่อหารือร่ว

ค่ายเยาวชนรักษ์ทะเลไทย

กองทัพเรือภาคที่ ๑ ร่วมกับสมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อม                  เมื่อ  ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐   กองทัพเรือภาคที่ ๑  ร่วมกับสมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อม กลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน  จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนรักษ์ทะเลไทย  นำนักเรียนจาก  ๕  โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนระยองวิทยาคม  โรงเรียนระยองวิทยาคม ปากน้ำ  โรงเรียนระยองวิทยาคม นิคมอุตสาหกรรม  โรงเรียนวัดป่าประดู่ และโรงเรียนมาบตาพุดพันพิทยาคาร  นำนักเรียนจำนวน &nb

ปล่อยเต่าทะเลเฉลิมพระเกียรติ

หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  จัดกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ  เมื่อ  ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๐  พลเรือตรี เอกราช  พรหมลัมภัก  ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  ให้การรับรอง พลเรือเอก สุชีพ  หวังไมตรี  ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ  ประธานในการจัดกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา  ๖๕  พรรษา  ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐  กิจกรรมประกอบด้วยการปล่อยเต่าทะเล  ๑,๐๖๖ ตัว  การปล่อยพันธุ์สัต

ตรวจประเมินแหล่งท่องเที่ยว ทร. ภาคตะวันออก

การตรวจประเมินแหล่งท่องเที่ยวในภาคตะวันออก                  เจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ  ได้เดินทางไปทำการตรวจประเมินผล แหล่งท่องเที่ยวของกองทัพเรือ ในภาคตะวันออก (ชลบุรี  ระยอง จันทบุรี)  ระหว่างวันที่  ๒๒ – ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๐  เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบคณะกรรมการบริหารการท่องเที่่ยวกองทัพเรือ พ.ศ.๒๕๕๙  ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของกองทัพเรือ  เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  และเกิดประโยชน์สูงสุ

ทบ. จัดโครงการอบรมมัคคุเทศก์และวิทยากรมวลชน

โครงการอบรมมัคคุเทศก์กองทัพบก ครั้งที่ ๓/๒๕๖๐          สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก  จัดโครงการอบรมมัคคุเทศก์และวิทยากรมวลชนกองทัพบก ครั้งที่ ๓/๒๕๖๐  ในพื้นที่กองทัพภาคที่ ๒  จังหวัดขอนแก่น  ระหว่าง  ๑๒ – ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐  เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวในเขตทหารทั้งในระดับประเทศ ระดับองค์กรและระดับบุคคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านการท่องเที่ยวในเขตทหาร  กองทัพบก และโดยเฉพาะในครั้งนี้ ในโอกาสสำคัญครั้งนี้ กองทัพบกได้เชิญกองทัพเรือเข้าร